วันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2556


งานพาร์ทไทม์ เสาร์ อาทิตย์ ช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ช่วงนักศึกษากำลังปิดเทอม เปิดรับสมัครจำนวนมากถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ใครที่อยากใช้เวลาช่วงปิดเทอมทำงานลองอ่านรายละเอียดด้านล่างได้นะคะ

วันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2556หากคุณรู้สึกว่างาน Full Time ในแต่ละวันช่างวุ่นวายเสียเหลือเกิน ไหนจะมีประชุมแต่เช้าตรู่ นั่งทำงานที่โต๊ะไม่ถึง 10 นาที ก็มีโทรศัพท์เข้ามาไม่ขาดสาย บ่ายก็ต้องวิ่งรอกออกไปหาลูกค้า ตกเย็นยังต้องกลับมาทำรายงานส่งหัวหน้าอีก กลับบ้านไม่วายรถติดแสนติด แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ต่อมเครียดถึงจุดเดือดได้อย่างไรกัน เพราะฉะนั้นเราก็มีไอเดียเด็ด พิชิคความเครียดในที่ทำงานมาฝากกัน 

ทำงานวันแรกปฏิบัติตัวอย่างไรดี? เข้าทำงาน Part Time ที่ใหม่วันแรกความรู้สึกประหม่า กังวล ตื่นเต้น และอีกร้อยแปดจะรุมอยู่ในหัวทำให้คุณกังวลใช่ไหมล่ะ? แต่ละคนก็มีเทคนิคส่วนตัวที่จะระงับหรือบรรเทาความกังวลเหล่านั้นไม่เหมือนกัน คุณที่มีประสบการณ์ทำงานจากที่เก่ามาก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่สำหรับน้องใหม่ที่เพิ่งสลัดคราบนักศึกษาเมื่อกี้คงจะยังไม่ค่อยรู้ว่าจะปฏิบัติตัวอย่างไร เรามีวิธีช่วยคุณได้ลองมาอ่านกันดูนะ

เลือก 10 ข้อที่บอกความที่เป็นตัวคุณมากที่สุด อาจจะเหมาะกับงาน Part Time ก็ได้นะ

ก. ชอบทำงานด้วยมือและเครื่องมือ
ข. ใฝ่รู้ในทุกเรื่อง
ฃ. ชอบวาดภาพ
ค. ชอบประสานงาน
ฅ. อยากรู้อยากเห็น
ฆ. ชอบปรนนิบัติให้ผู้อื่นมีความสุข
ง. ชอบถามคำถามที่ไม่มีคำตอบ
จ. เป็นคนที่มีความคิดใหม่ ๆ
ฉ. โน้มน้าวใจเก่ง
ช. เล่นเกมเก่ง
ซ. ชอบประดิษฐ์
ฌ. ชอบทำงานตามแบบแผน
ญ. ช่างจินตนาการ
ฎ. ทำอะไรตามความรู้สึก
ฏ. ชอบให้บริการ
ฐ. ช่างซักถาม
ฑ. พูดเก่ง
ฒ. ชอบงานอิสระ
ณ. ชอบเขียนบทกวี
ด. มีอารมณ์ขัน
ต. ชอบใช้ความคิด
ถ. ชอบช่วยเหลือผู้อื่น
ท. เห็นอกเห็นใจผู้อื่น
ธ. จำชื่อคนเก่ง
น. ชอบทำงานที่ต้องใช้แรง
บ. ชอบเล่นดนตรี
ป. ไม่ชอบทำงานนั่งโต๊ะ
ผ. ชอบวิเคราะห์เรื่องต่าง ๆ
ฝ. มีความมั่นใจในตนเองสูง
พ. ชอบประยุกต์ของเก่าให้เป็นของใหม่
ฟ. ชอบทำงานด้านเทคนิค
ภ. เข้าสังคมเก่ง

ตื่นเต้น ๆ ... คำ ๆ นี้มักเกิดขึ้นบ่อยครั้งสำหรับผู้มารับการสัมภาษณ์ เพื่อสมัครเข้าทำงาน บางคนอาจจะกลุ้มใจว่าทำยังไงถึงจะให้ได้งาน แล้วหัวข้อสัมภาษณ์งานส่วนใหญ่ จะเป็นประเด็นคำถามแบบไหน  และควรเตรียมตัวสัมภาษณ์งาน อย่างไร จึงจะให้ได้งาน วันนี้มีทิปส์เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับ หัวข้อสัมภาษณ์งาน เตรียมตัวสัมภาษณ์งาน Part Time มาฝากค่ะ

วันอังคารที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2556


เสาร์-อาทิตย์ เป็นวันหยุดที่หลายคนมีกิจกรรมต่างๆ ทำ แทนการนั่งท่องตำราในชั้นเรียน แต่แน่ใจแล้วหรือว่าสิ่งที่ทำนั้นเกิดประโยชน์สมกับเป็นวันอันแสนอิสระเสรี หรือคิดเพียงว่าเป็นวันว่างที่ฉันมีสิทธิ์ทำอะไรตามใจตัวเอง ...ใครจะทำไม!

วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2556


ใครที่เคยเห็นแผ่นป้ายตามสำนักงาน หรือออฟฟิศของบริษัททนายความสำนักงานบางที่แล้ว มีการเขียนว่า ทนายความชั้นหนึ่ง หลายคนคงจะเข้าใจว่าสำนักงานทนายความนี้จะต้องเก่งและดีแน่นอนกันใช่ไหม?